Du lịch 24 đặt phòng khách sạn giá rẻ

728x90 AdSpace

Latest News

Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

Những địa điểm ăn đêm tại Nha Trang

Những địa điểm ăn đêm tại Nha Trang



Khi đến Nha Trang, có lẽ tất cả mọi người đều muốn khám phá thành phố biển xinh đẹp càng nhiều càng tốt. Vậy nhưng khi hoạt động quá nhiều, bạn sẽ muốn ăn khuya trước khi về ngủ. Vậy nên đến những địa điểm nào để có thể đảm bảo được ba tiêu chí: ngon-bổ-rẻ?
1. Bánh canh xích lô
Nằm trên góc đường Lê Thánh Tôn là một hàng quán nhỏ mà người dân nơi đây gọi với cái tên trìu mến: “Bánh canh Xích Lô”. Trên chiếc xích lô cũ kỹ có đầy đủ cả hàng quán với nồi bánh canh thơm phức, những sợi bột gạo tròn như chiếc đũa, những khoanh giò heo mập mạp xen lẫn những cọng bánh đang hừng hực hơi nóng.
2. Cháo

Nói về món ăn khuya thì cháo cũng là món ăn có sức quyến rũ nhất với du khách. Điểm bán cháo được nhiều khách lui tới nhất nằm trên đường Trần Hưng Đạo, sau lưng khách sạn Sheraton. Chủ quán là anh Ken, một người đàn ông vui tính, niềm nở. Hỏi ra mới biết, khách thích đến đây ăn bởi không gian của quán khá sạch sẽ, hương vị cháo thơm ngon, giá cả lại rất bình dân. Cháo được nấu bởi nước xương ninh nhừ nên rất đậm đà.
Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức cháo trắng trứng vịt muối, bạn có thể ghé đường Quang Trung. Khu vực đường Lê Quý Đôn lại chỉ bán hoành thánh mì, hủ tiếu khô.
3. Xôi

Đêm khuya se sẽ lạnh, ăn một gói xôi nóng sẽ thấy ấm lòng. Khu Mả Vòng trong thành phố bán hàng suốt đêm. Lâu đời nhất ở khu này phải kể đến hàng xôi Sáu Khải. Khi những chuyến tàu muộn về sân ga, cũng là lúc hàng xôi đông khách nhất. Những khay xôi bốc lên mùi lá dứa thơm phức. Xôi ở đây có khoảng trên dưới 15 loại, gồm xôi nếp, xôi đậu đen, lá cẩm, xôi gấc, xôi vò, xôi thịt, xôi gà, xôi chả các loại… Tùy theo nhu cầu và khẩu vị mà khách chọn các món ăn kèm như thịt nướng, lạp xưởng, trứng cút…
4. Mì – Hoành thánh – Bánh bao

Khoảng gần 1 giờ sáng, khu chợ Đầm bắt đầu hoạt động. ột quán hàng sáng đèn nằm ngay bên hông ngõ vào chợ, có cái tên khá thân mật là “Hòa Hòa”. Đây là quán mì hoành thánh. Người ta thích thưởng thức mì hoành thánh ở đây bởi vị ngọt thanh của nước dùng bằng xương ninh, sợi mì hoành thánh mềm nhưng không nhão. Ngoài ra, bánh bao cũng được chủ quán – người Hoa gốc Phúc Kiến – làm thủ công theo bí quyết riêng. Những chiếc bánh bao thơm ngon, vừa ăn vừa thổi, xuýt xoa vì nóng khiến cho khách cảm thấy ấm lòng giữa đêm khuya.
5. Bánh đập -

Món ăn này ngày xưa do chính những ông chủ người Hoa đứng bán, lâu ngày đã như món ăn thuần Việt. Món bánh đập ngay đầu đường Trần Nhật Duật có tuổi “quán” hơn 60 năm, vẫn là chiếc bánh tráng nướng ép vào giữa một lớp bánh ướt được trải lên lớp hành mỡ, chỉ chấm mắm nêm pha, ăn rất ngon và hấp dẫn.

no image
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Top