Chà bông vốn là món ăn có tính ứng dụng cao dùng được cho ăn nhẹ, ăn chơi hay ăn kèm với cơm như một thức ăn chính trong bữa ăn cũng đều được. Trong ký ức tuổi thơ của bạn chắc hẳn phải có những kỷ niệm khó quên với món chà bông này, đâu rồi những buổi học về thụp thò trong bếp nhón lấy miếng chà bông sao mà thơm, mà ngon mà dậy mùi thế. Rồi những sáng đến trường bằng món chà bông ăn cùng cơm trắng nóng hổi.
Và ở miền biển Phan Thiết cũng vậy, cũng có món chà bông nhưng đặc biệt hơn Phan Thiết là một trong những vùng miền có món chà bông cá thu ngon bá cháy. Chà bông cá thu không hề xa lạ với người dân vùng biển bởi chính vị đậm đà của muối biển cùng với độ ngọt của thịt cá để tạo nên món chà bông ngon tuyệt cú mèo. Chà bông làm từ cá thu lại đặc biệt hơn so với những món chà bông khác bởi cá thu có độ tanh cao, do vậy khâu chế biến phải khéo, phải làm sao để hạn chế độ tanh của cá nhưng vẫn phải đảm bảo vị đặc trưng của cá thu.
Các món chế biến mực một nắng :
Thông thường, mực một nắng nướng mọi trên lửa than là ngon nhất.
Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.
Khi ăn miếng mực một nắng thường chấm với tương ớt (cũng giống như mực khô nướng),ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thử chế biến mực một nắng qua một số món ăn khác cũng rất ngon.
Mực một nắng có thể chế biến được nhiều món ngon hấp dẫn
Mực 1 nắng chiên nước mắm.
Mực 1 nắng nướng than hoặc Mực 1 nắng nướng sa tế.
Mực 1 nắng nướng muối ớt.
Chi tiết sản phẩm về mực một nắng:
– Sản phẩm được đóng gói 0,5 Kg hoặc 1 Kg, có thể bảo quản lâu và thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa.
- Mực một nắng nguyên chất 100%, loại mực lá đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực phơi qua 1 nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục.
Vấn đề bảo quản mực một nắng :
– Bảo quản trong tủ lạnh, không nên để bên ngoài quá lâu, khi vận chuyển phải để trong thùng ướp lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét